Hướng dẫn cách mua mật ong rừng và mật ong nuôi đúng giá

Hướng dẫn cách mua mật ong rừng và mật ong nuôi đúng giá

Mật ong là thức quà do thiên nhiên ban tặng vừa giàu dinh dưỡng lại cực kỳ bổ ích cho sức khỏe. Giá mật ong có sự chênh lệch giữa những nhà cung cấp khác nhau, theo từng mùa trong năm cũng có sự khác biệt nhất định về giá. Vậy giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít? Mật ong nuôi giá bao nhiêu? Hãy cùng Mật ong phố núi tìm hiểu nhé.

GIÁ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT BAO NHIÊU 1 LÍT?

Giá mật ong rừng nguyên chất khá mắc, có sự khác nhau về giá cả giữa các loại mật ong khác nhau. Vậy mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu? Hãy để Mật ong phố núi giúp bạn trả lời bằng bảng tổng hợp chi tiết dưới đây nhé!

Loại mật ong

Giá 1 lít mật ong rừng

Mật ong rừng Tây Bắc

Từ 550.000đ đến 700.000đ

Mật ong rừng U Minh

Từ 600.000đ đến 800.000đ

Giá mật ong khoái rừng

Từ 70.000đ đến 800.000đ

Mật ong ruồi rừng

Từ 1.200.000đ đến 1.500.000đ

Mật ong rừng khá hiếm và thường chỉ thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch mỗi năm, do đó lượng cung không đủ đáp ứng lượng cầu. Do đó hãy cẩn thận khi lựa chọn muamật ong rừng.

giá mật ong

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT

 • Giá mật ong nguyên chấtthường mắc hơn mật ong nuôi. Nguyên nhân tại sao? Hãy cùng Mật ong phố núi tìm hiểu nhé:

 • Do nguồn gốc:Mật ong từ rừng khác nhau sẽ có sự chênh lệch giá ít nhiều. Mật ong tự nhiên thường ở sâu trong rừng, rất khó kiếm và lượng mật cũng không nhiều.

 • Do nguyên liệu mật: Mật ong lấy từ các loại hoa khác nhau thì giá cả cũng khác nhau. Như mật ong hoa cafe ở các vùng trồng hoa cafe bạc ngàn, nơi đây dồi dào nguyên liệu cho ong lấy mật nên thường thu được số lượng mật lớn. Trong khi đó, hoa rừng Tây Bắc phân bố không đồng đều nên nguồn mật thu được có giới hạn nhất định. Do đó, giá mật ong hoa rừng Tây Bắc sẽ mắc hơn mật ong hoa Cafe

 • Do địa hình và khí hậu:Những nơi khí hậu ổn định, đất đai màu mỡ thì ong và hoa sẽ phát triển tốt hơn, mật nhờ đó cũng thu được nhiều hơn và thơm ngon hơn.

 • Quy trình sản xuất và xử lý:Mật ong qua các giai đoạn xử lý công nghiệp sẽ được loại bỏ các tạp chất. Nhờ vậy, mật ong sẽ trong hơn, màu sắc cũng đẹp hơn, an toàn và bảo dưỡng lâu hơn.

 • Do phí vận chuyển:Mật ong sau khi được phân phối đến các đại lý đều sẽ bị độn giá do phí vận chuyển và bảo dưỡng trong lúc vận chuyển cao. Bạn có thể đến liên hệ người dân gần rừng để thu được mật ong thô và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

 • Phí Marketing thương hiệu: Mật ong có thương hiệu, có sự quảng bá đến khách hàng, có nhãn mác rõ ràng và đựng trong chai thủy tinh sạch sẽ thì sẽ uy tín hơn, người dùng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn. Tất nhiên chi phí cũng cao hơn bình thường rất nhiều.

giá mật ong rừng

MẬT ONG NUÔI GIÁ BAO NHIÊU?

Giá mật ong nuôi thường chỉ bằng một nửa so với mật ong rừng, cụ thể như sau:

Loại mật ong

Giá 1 lít mật ong nuôi

Mật ong nuôi hoa tràm

Từ 200.000đ đến 250.000đ

Mật ong nuôi hoa cafe

Từ 200.000đ đến 250.000đ

Mật ong nuôi hoa nhãn

Từ 250.000đ đến 300.000đ

Mật ong nuôi hoa vải

Từ 200.000đ đến 350.000đ

Mật ong nuôi hoa bạc hà

Từ 300.000đ đến 400.000đ

Mật ong nuôi hoa rừng Tây Bắc

Từ 500.000đ đến 600.000đ

Mật ong nuôi hoa rừng Tây Bắc thường có giá cao do hoa rừng không nhiều cũng không phân bố đều, người nuôi ong phải chủ động di chuyển đàn ong đến các bìa rừng để tìm kiếm nguồn mật. Nhờ vậy, chất lượng và hương vị của loại mật này không hề thua kém mật ong rừng.

mật ong rừng nguyên chất

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ MẬT ONG NUÔI

 • Nguyên liệu hoa lấy mật khác nhau thì chất lượng & giá mật ong cũng khác biệt.

 • Giá mật ong còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và thổ dưỡng có thuận lợi hay không. Những năm mưa thuận gió hòa, hoa cỏ phát triển, lượng mật ong thu được cũng nhiều hơn với chất lượng tốt hơn. Như vậy giá mật ong nuôi sẽ cao hơn.

 • Quy trình sản xuất chuyên nghiệp cẩn thận thì mật ong sẽ dùng được lâu hơn, màu sắc cũng đẹp hơn, mật ong ít cặn thừa ăn sẽ an toàn hơn.

 • Phí vận chuyển cũng sẽ độn giá mật ong lên cao. Nếu mua mật ong ở ngay trại nuôi, bạn sẽ có được giá mềm hơn, đồng thời cũng giảm tỷ lệ mua trúng hàng giả.

 • Chi phí xây dựng thương hiệu, tạo nên uy tín và độ tưởng sẽ giúp mật ong bán được nhiều hơn nhưng với giá mắc hơn.

 • Có sự chênh lệch về giá của 1 lít và 1 kg mật ong. Chúng tôi sẽ nói thêm ở bên dưới.

 • Mật ong nuôi không bị giới hạn về nguồn hoa và địa điểm. Người nuôi ong thường di chuyển ong nuôi đến các cánh đồng có hoa nên lượng mật thu được rất dồi dào.

 

mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít

PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

Mật ong nuôi là loại mật được con người thuần hóa, chăm sóc và đưa đến các tổ ong có hoa quanh năm để lấy mật, do đó có thể thu được nhiều mật suốt năm. Tùy từng loại hoa mà ong hút sẽ cho ra mật ong với hương vị và màu sắc khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng chính của hai loại mật ong khá tương đương, hàm lượng đường bao gồm:Fructose 35%, glucose 35%, sucrose 7%, và dextrin 3-4%.

Cùng chúng tôi phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi nhé:

 • Phân biệt dựa vào màu sắc

Mật ong rừng mới thu hoạch sẽ có màu vàng nhạt sau đó chuyển sang màu vàng cam, nếu để lâu mật ong sẽ biến dần sang màu vàng sậm.

Mật ong nuôi có nhiều màu, từ vàng nhạt đến đen tùy thuộc nguyên liệu hoa tạo nên mật. Không ít người bán hàng sử dụng các chất tạo màu khiến mật ong trở nên đẹp mắt và không bị đổi màu bất kể thời gian, hành động này giúp thu hút người mua nhưng lại rất nguy hiểm sức khỏe.

 • Quan sát dung dịch mật ong

Ong rừng làm tổ sáp gọi là sáp ong, trong quá trình làm mật ong sẽ sinh ong con. Do đó, sau khi khai thác và vắt mật, mật thường bị lẫn phấn hoa và nhộng con. Các tạp chất này sau một thời gian sẽ nổi lên tạo thành váng mỏng bám quanh miệng chai.

Ong nuôi làm mật trong miếng gỗ được con người chuẩn bị sẵn, do đó mật thường không bị lẫn sáp ong và nhộng con.

 • Mức độ tạo gas và bọt khác biệt

Mật ong rừng được ong thu nhập từ nhiều loại hoa khác nhau, thậm chí có cả cây rừng do đó có thể tác dụng với nhau và tạo ra rất nhiều gas và bọt.

Mật ong nuôi thường bị hạn chế về lượng nguyên liệu hoa mà ong hút mật, thêm vào đó, mật ong qua quá trình lọc công nghiệp cũng khiến độ tạo gas và bọt ít hơn hẳn.

Nếm thử vị mật ong

Hãy nếm thử để nhận biết mật ong. Mật ong rừng có vị ngọt khé cổ rất đặc biệt. Mật ong rừng nguyên chất thường có mùi thơm nồng đặc trưng không giống mật ong nuôi.

mật ong nuôi giá bao nhiêu

NGƯỜI TA TÍNH GIÁ MẬT ONG THEO LÍT HAY THEO KG?

 • Bạn cần biết rằng 1 lít mật ong khác 1 kg mật ong, 1 lít mật ong sẽ tương đương khoảng 1,3 - 1,4 kg.

 • Trên thị trường, mật ong thường được bán theo lít, tuy nhiên nếu bạn muốn mua theo ký thì hãy yêu cầu người bán, họ sẽ có dụng cụ chuyên dụng để cân mật ong cho bạn.

KẾT LUẬN

Bài viết cung cấp cho bạn thông tin về giá bán mật ong rừng nguyên chất và giá mật ong nuôi trên thị trường hiện tại, từ đó bạn có thể trả lời câu hỏi “Giá mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít?”

Giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không hẳn sẽ quyết định chất lượng của mật ong.

Hãy cẩn thận khi lựa chọn mua mật ong.

Chia sẻ bài viết:
Bài viết liên quan
Bình luận và đánh giá bài viết
Liên hệ

Gửi thông tin phản hồi cho chúng tôi

Mật Ong Phố Núi - Chuyên Cung Cấp Mật Ong Thiên Nhiên Nguyên Chất
 • Lâm đồng : 52 Lữ Gia, Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Kho hàng tại HCM : Huỳnh văn nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline : 0898 496 269
 • Email: matongphonuild@gmail.com
 • Đặt hàng online : 24/7 từ thứ 2 đến Chủ nhật